Bạn sắp nhận nhà mới hay đang có kế hoạch tân trang nhà cửa theo phong cách tinh gọn hơn? Hãy học hỏi một số nguyên tắc sắp xếp nhà cửa dưới đây để có một không gian sống rộng rãi, thoáng đãng cho mình và cả gia đình.

Màu đơn sắc sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Màu đơn sắc sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Màu Đơn Sắc

Chìa khóa biến không gian chật hẹp trở nên rộng rãi là hãy chú ý đến màu sắc. Bạn hãy ưu tiên những gam màu đơn sắc, tươi sáng và đơn giản như: trắng, đen, be, xám, màu gỗ… Việc kết hợp màu sắc trung tính với sắc độ nhạt, hay những gam màu gốc tự nhiên với độ tươi sáng vừa đủ sẽ khiến không gian được mở rộng tối đa.

Sử Dụng Vật Liệu Tạo Ảo Giác Rộng

Người Nhật khi áp dụng lối sống tối giản rất chú trọng vào các vật liệu tạo ảo giác những góc ít sáng, khu vực có phần nhỏ hẹp. Phòng bếp hay phòng tắm, phòng ngủ hay phòng khách sẽ được nhân đôi không gian, cảm giác rộng hơn nhiều so với diện tích thực khi được sử dụng vật liệu phản xạ để trang trí như gương, gạch kính, kính thủy tinh…

Sử Dụng Sàn Gỗ

Gỗ là một vật liệu được ưa thích trong nội thất của Nhật. Sàn bằng gỗ giúp ngôi nhà trở nên ấm áp hơp. Việc phối hợp hài hòa các mảng màu sáng từ sàn, trần, tường và các nội thất khác giúp không gian của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Không gian sẽ thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn khi sử dụng sàn gỗ cho căn nhà.

Không gian sẽ thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn khi sử dụng sàn gỗ cho căn nhà.

Chọn Đồ Đạc Đơn Giản

Lựa chọn những đồ có thiết kế đơn giản, tối đa hóa công năng để không chiếm quá nhiều diện tích, giảm thiểu thời gian dọn dẹp. Ví dụ, thay vì mua bộ bàn ghế ăn lớn bạn có thể mua một chiếc bàn gấp gọn để cả nhà có thể ngồi ăn; thay vì làm thêm các hộc trang trí bạn chỉ cần làm một tủ sát tường để trưng những đồ cần thiết.

Không Sử Dụng Giường Ngủ

Để tận dụng phòng vừa để nghỉ ngơi, vừa làm việc, có thể trở thành phòng khách hay là nơi tụ tập vui chơi kết nối các thành viên trong gia đình, bạn nên xem xét hạn chế tối đa việc kê giường. Kê thêm một chiếc giường sẽ làm không gian bạn ở trở nên chật chội và cũng hạn chế sử dụng các tính năng khác của căn phòng. Thay vào đó, bạn sử dụng một chiếc chiếu có thể gấp gọn gàng khi không dùng tới sẽ làm mọi thứ trở nên tối giản hơn nhiều.

Treo Các Đồ Vật Cần Thiết Trên Móc

Một trong những cách giữ đồ đạc mà vẫn tiết kiệm không gian là treo đồ lên trên móc. Hãy chọn lựa vật dụng thật đẹp, tinh tế để vừa có thể phát huy công năng vừa trở thành vật dụng trang trí.

Loại Bỏ Bớt Đồ Vật Không Thực Sự Cần Thiết

Suy nghĩ về việc lựa chọn loại bỏ và giữ lại những vật dụng thực sự cần thiết. Nếu như sống độc thân, những vật dụng có khi chỉ có duy nhất một chiếc. Nó sẽ làm tăng giá trị vật dụng, khi đó trí tưởng tượng và cảm hứng sẽ luôn căng tràn trong mỗi đồ vật mà bạn sở hữu, bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết cho căn nhà rộng rãi hơn.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết cho căn nhà rộng rãi hơn.

Giữ Phòng Khách Luôn Rộng Rãi Nhất Có Thể

Đối với mỗi gia đình Việt, phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất, vì nó là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, vì vậy giảm sự bừa bộn cho phòng khách là cách để tăng tình cảm gia đình. Một cách mang lại nét đẹp đặc biệt cho phòng khách một cách tinh tế là chỉ cần bàn và ghế vừa tầm, với màu sắc trang nhã, gợi ra một cách sống tự do, gợi mở.

Tối giản, tinh gọn là một phương tiện mở ra cánh cửa mới cho cuộc sống của bạn. Bố trí một căn nhà hợp lý không chỉ giúp bạn điều chỉnh thói quen tiêu cực, những mối quan hệ không cần thiết mà còn làm cuộc sống của chúng ta tươi mới hạnh phúc hơn.

Tìm hiểu thêm những dự án căn hộ mang phong cách tối giản của Nam Long trên thị trường: https://namlonggroup.vn