Học người Nhật Bản 9 phương pháp sắp xếp đồ đạc giúp nhà nhỏ hẹp đến mấy cũng vô cùng ngăn nắp

Việc dọn dẹp đã trở thành những “cơn ác mộng” thực sự đối với nhiều chị em phụ nữ. Chính vì vậy thiết lập trật tự cho các đồ vật trong nhà cũng như loại bỏ bớt những vật dụng thừa sẽ giúp bạn thoát khỏi những thứ không cần thiết này và có thể bao quanh mình toàn những đồ vật thực sự cần thiết đúng nghĩa “khi cần thấy ngay” của bạn. Hãy học tập người Nhật 9 phương pháp hữu ích dành cho ngôi nhà của bạn nhé.

Những phương pháp được chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc trong nhà ngăn nắp như người Nhật.

Những phương pháp được chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc trong nhà ngăn nắp như người Nhật.

Trước tiên, bạn cần phải xử lý những đồ vật không cần thiết Để thiết lập trật tự hoàn hảo cho căn nhà bạn, hãy ngừng chuyển dịch mọi thứ từ nơi này sang nơi khác. Trước hết hãy quy định số lượng cụ thể của những đồ vật đó trong nhà bạn. Sau đó bạn sẽ làm sạch phòng tốt hơn nhờ hạn chế đồ vật, tạo không gian cho căn phòng. Đây là nguyên tắc đầu tiên trong phương pháp sắp xếp đồ đạc trong nhà. Sau đó, bạn hãy làm theo những điều dưới đây:

Tự hỏi bản thân đồ vật này có tạo niềm vui cho bạn nữa không?

Lấy từng vật trong tay, và tự đặt ra cho mình một câu hỏi: “Liệu nó có khiến mình thích thú, vui vẻ nữa không?” và bạn chỉ giữ lại những thứ khiến mình vui vẻ. Điều đó áp dụng cho tất cả mọi thứ từ váy, áo len đến sách và ảnh.

Sắp xếp đồ vật vào từng chỗ, sau đó quyết định lựa chọn

Bạn nên xem lại những vật dụng nào thật sự cần thiết để giữ lại.

Bạn nên xem lại những vật dụng nào thật sự cần thiết để giữ lại.

Kondo khuyên bạn nên đặt mọi thứ vào cùng một hạng mục trước, sau đó mới quyết định những gì bạn nên giữ lại. Bằng cách này, bạn có thể ước tính tổng số tiền của đồ vật cần mua và bảo vệ chúng tốt nhất.vật dụng nhỏ trong nhà, đồ nấu nướng…

Lưu trữ theo chiều dọc

Sắp xếp các đồ vật theo chiều dọc sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn.

Sắp xếp các đồ vật theo chiều dọc sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn.

Nguyên tắc lưu trữ chính được phát minh bởi Mari Kondo là phương pháp gấp theo chiều dọc. Nếu bạn đặt đồ đạc của bạn theo chiều dọc, bạn sẽ không thể quên chúng. Họ không bị lạc dưới đống của những thứ khác và dễ giữ chúng gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, quần áo giữ hình dạng của họ tốt hơn và lâu hơn theo cách này. Đây là một trong những phương pháp sắp xếp đồ đạc trong nhà vô cùng quan trọng.

Sắp xếp đồ thực phẩm

Các sản phẩm thực phẩm thường được bán trong hộp sáng, lon và chai. Tất cả những gói này cùng nhau tạo ra tiếng ồn khi bạn mở chúng ra. Nhưng nếu bạn xé nhãn hoặc chuyển đồ ăn đến một hộp to và sạch khác, tiếng ồn sẽ biến mất. Việc tìm kiếm những hàng cần thiết cũng dễ dàng hơn nhờ cách này

Sắp xếp quần áo

Điều quan trọng nhất để lưu trữ quần áo là để xem mọi thứ bạn mặc trong suốt một mùa. Sắp xếp tủ quần áo và treo đồ lên phù hợp với mục đích đó. Quần áo treo nên được bố trí theo chiều dài từ trái sang phải. Điều này sẽ tạo ra hiệu quả của một tủ quần áo thoáng mát.

Dọn dẹp lại túi xách

Hãy làm rỗng những chiếc túi của bạn mỗi ngày. Điều này giúp bạn tránh thất lạc đồ đạc sau một ngày đi ra ngoài về. Để tránh túi bị mất hình dạng, hãy để chúng ở bên trong một cái khác – điều này cũng sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian.

Sắp xếp tranh ảnh

Căn nhà chứa quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian trở nên lộn xộn hơn bạn tưởng rất nhiều. Để nhớ lại khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống, bạn chỉ cần một vài hình ảnh đáng nhớ nhất.

Dọn lại sách vở

Dọn lại tủ sách vở, chỉ giữ lại những cuốn sách bạn nghỉ rằng mình sẽ đọc nó.

Dọn lại tủ sách vở, chỉ giữ lại những cuốn sách bạn nghỉ rằng mình sẽ đọc nó.

Có 2 loại sách mà bạn cần phải làm: những sách mà bạn đã đọc và quên và những sách bạn muốn đọc trong một thời gian dài nhưng không có thời gian. Loại sách đầu tiên đã hoàn thành chức năng của nó, trong khi loại sách thứ hai, sau khi đọc xong, bạn có thể muốn xem lại vào thời gian nào đó. Cách tốt nhất là chỉ giữ những cuốn thực sự bạn thấy cần thiết trong cuộc đời mình thôi nhé!

Tân trang nơi làm việc

Nơi làm việc của bạn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, nó cần chứa nhiều đồ đạc, trong khi vẫn phải giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Điều này có thể được tận dụng tối đa nhờ những chiếc kệ xếp dọc. Chúng sẽ giải phóng không gian và đưa ra một khởi đầu mới, tươi mới cho tất cả các ý tưởng của bạn.