Tôi 30 tuổi, là một người mẹ đơn thân, và con trai tôi đã lên 5. Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì mình còn đủ trẻ để sống tươi khỏe và làm công việc mình yêu thích, và nhất là con tôi đủ lớn để có thể đồng hành cùng tôi trên chặng đường phía trước.

Đến giờ, 1 điều duy nhất mà tôi thật sự lo lắng là tuổi thơ của con tôi trong những năm tháng tới vì tôi đã từng có một tuổi thơ rất đẹp. Ở cái tuổi lên 5 lên 6, tôi được vui đùa với các bạn nhỏ hàng xóm, được đi tắm mưa, được đi thả diều, chơi nhảy cầu, ném lon…

Lớn hơn một chút nữa, tôi được đi lội sông bắt cá, được đạp xe rong ruổi những nẻo đường trong xóm, với hai bên đường là những hàng cây sai trái, tôi cao lớn khỏe mạnh mỗi ngày với tuổi thơ tràn ngập tiếng cười. Và tôi muốn con trai mình cũng có được một tuổi thơ như vậy!

Đỗ Ngọc Hiệp cùng cậu con trai thích vẽ.

Đỗ Ngọc Hiệp cùng cậu con trai thích vẽ.

Nhưng giữa bồn bề cuộc sống, giữa thành phố náo nhiệt, đất chật người đông này, điều đó thật khó. Tôi không sợ con trai tôi thiếu thốn tình thương, vì tôi có đủ tình thương để dành cho con, tôi chỉ sợ con tôi thiếu một môi trường sống an lành, thiếu đi kết nối cộng đồng, thiếu sự khám phá vận động và nhất là, thiếu đi những năm tháng hồn nhiên vô tư và khỏe mạnh trước khi trưởng thành.

Kể từ ngày tôi biết đến dự án Waterpoint, khu đô thị bên sông ngay phía Tây thành phố đang được hình thành. Tôi như được vỡ òa trong sự sung sướng. Tôi đã mơ ước đến những ngôi nhà phố, hay những căn biệt thự vườn xinh đẹp nơi đây. Nghĩ tới những ngày tháng hai mẹ con quây quần bên nhau trong căn nhà nhỏ ấm cúng, trước sân nhà trồng cây trái tươi xanh, con có thể ra trước nhà vui đùa với bạn bè hàng xóm…

Mỗi ngày, tôi có thể dẫn con trai đi chơi công viên siêu rộng và cho con vui chơi thỏa thích tại hồ bơi, hay công viên nước trung tâm, có thể thỏa thích đạp xe giữa lòng thành phố với các bạn. Niềm vui trọn vẹn và an tâm hơn khi nghĩ đến việc con tôi được học tập và vui chơi ngay tại cửa ngõ khu đô thị vì nơi đây có đầy đủ hệ thống trường học các cấp, những sân chơi thể thao tiêu chuẩn. Có thể nhìn con lớn lên từng ngày ở môi trường sống trong lành và giáo dục tốt, được gần gũi với thiên nhiên sông nước, được vui chơi thỏa thích với bạn bè là điều mơ ước không chỉ của riêng tôi mà còn của nhiều bà mẹ khác.

Và ngay lúc này, khi viết ra những dòng này, tôi cũng đang viết ra kế hoạch làm việc của mình để có thể thực hiện ước mơ đó. Nhìn sang con trai đang say mê vẽ, những bức tranh nhiều màu sắc, có một ngôi nhà nhỏ màu trắng, có hàng cây xanh bao quanh, có ông mặt trời tròn xoe chiếu ánh nắng vàng rực, có những đám mây bồng bềnh, có một con sông yên ả phía trước…tôi cảm thấy giấc mơ ấy rất là gần và lòng thầm nghẹn ngào hạnh phúc!

Đỗ Ngọc Hiệp - Chuyên Viên Kinh Doanh Nam Long Group.

Đỗ Ngọc Hiệp – Chuyên Viên Kinh Doanh Nam Long Group.

Đỗ Ngọc Hiệp