Với quy mô lên đến 355ha, siêu đô thị Waterpoint tọa lạc ngay măt tiền tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức; ba mặt còn lại được bao quanh bởi sông Vàm Cỏ Đông. Đây được xem “tọa độ vàng” bởi sở hữu đầu mối giao thông cả về đường bộ, đường thủy lẫn đường sắt kết nối trực tiếp giữa TP. HCM và đồng bằng Sông Cửu Long.

Toàn cảnh siêu đô thị Waterpoint đến 355ha của Nam Long Group tại Long An.

Toàn cảnh siêu đô thị Waterpoint đến 355ha của Nam Long Group tại Long An.

Từ Waterpoint di chuyển vào trung tâm TP HCM hoặc Phú Mỹ Hưng chỉ mất từ 30 đến 45 phút và cũng mất khoảng thời gian tương tự để di chuyển bằng đường thủy theo sông Bến Lức, sông Chợ Đệm đến bến Bạch Đằng(Quận 1) và cảng Tân Thuận(Quận 7). Bên cạnh đó, từ Waterpoint đến depot tuyến monorail 3A tại Tân Kiên(Bình Chánh) để vào trung tâm thành phố cũng chỉ mất khoảng 5 phút.

Khi hoàn thiện, khu đô thị Waterpoint sẽ như là thành phố vệ tinh thu nhỏ của TP HCM.

Khi hoàn thiện, khu đô thị Waterpoint sẽ như là thành phố vệ tinh thu nhỏ của TP HCM.

Đặc biệt từ Waterpoint rất thuận lợi tiếp cận cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường Vành Đai 4, là hai tuyến giao thông huyết mạch kết nối xuyên suốt các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà Long An là địa phương được đánh giá nắm giữ lợi thế cạnh tranh rất lớn khi được xem là cầu nối quan trọng giữa TP. HCM với đồng bằng sông Cửu Long. Toàn bộ hệ thống hạ tầng này sẽ tạo động lực mạnh mẽ giúp Long An thúc đẩy việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tăng mạnh tỷ trọng thương mại dịch vụ, thu hút mạnh vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hệ thống tiện ích đầy đủ, đẳng cấp bật nhất tại Waterpoint.

Hệ thống tiện ích đầy đủ, đẳng cấp bật nhất tại Waterpoint.

Ở giai đoạn 1, với diện tích 165ha, Waterpoint sở hữu công viên trung tâm rộng trên 20ha. Giai đoạn này cũng được thiết kế để khuyến khích hoạt động thể chất với đường chạy bộ, đi xe đạp riêng, có khu sinh hoạt cộng đồng 2,5ha, có hồ bơi chuẩn thi đấu quốc tế. Nam Long cũng sẽ dành 17ha xây dựng trường đại học và trường quốc tế, đồng thời triển khai 8ha giành cho khu thương mại dịch vụ, 3ha cho y tế… Tại đây cư dân sẽ được tận hưởng đầy đủ tiện ích cao cấp với các dãy phố thương mại dịch, phố ẩm thực, phố giáo dục hay không gian văn phòng làm việc hiện đại mà không cần phải mất thời gian di chuyển ra bên ngoài.

Ông Steven Chu Chee Kwang, tổng giám đốc Nam Long cho biết “Định hướng phát triển của Waterpoint là trở thành một khu đô thị sở hữu môi trường sống gần gũi thiên nhiên, sông nước với các tiện ích sống đa dạng để cư dân không những có thể an cư mà còn có thể học tập, làm việc, giải trí như mô hình các khu đô thị vệ tinh của thể giới.”